การตัดสินใจเลือกวิธีการรักษาสิว

โดย: นพ. วิสิฎฐ ศรีสนิท 
 
      หมอเจอคนไข้ที่เป็นสิวที่มีอายุระหว่าง 30-40 ปีแทบทุกคนจะเคยรักษาสิวมานานนับ 10 ปีแล้ว ก็ยังไม่หายถามว่าสาเหตุเกิดจากอะไร คำตอบมีดังนี้ 
 
1. การรักษาสิวที่ผ่านมาไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การทำให้สิวหาย โดยการเจาะสิว กดสิว ฉีดสิว ทำให้โพรงขนเกิดความเสียหาย จากท่อตรงๆที่น้ำมันขับถ่ายได้ดี กลายเป็นท่อที่คดเคี้ยวเกิดการอุดตันได้ง่าย
 
2. การใช้ยาสเตียรอยด์ที่มากเกินไป เนื่องจากการรักษาสิวที่ต้องใช้สารลอกผิวหน้าเช่น AHA, BP, Vitamin A, การทำ Dermabrasion สิ่งต่างๆเหล่านี้ทำให้ผิวอ่อนแอลงเมื่อถึงจุดๆนึงก็จะเกิดอาการแพ้เป็นผด จึงต้องให้ยาสเตียรอยด์ยิ่งทาก็ยิ่งติดทำให้เลิกยาไม่ได้

3. ความเบื่อหน่ายในการรักษา เพราะไปรักษาก็ถูกรักษาแบบเดิมๆ แม้เปลี่ยนแพทย์แล้วก็ตามทำให้หมดศรัทธาในการรักษา
 
เราจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร? 
1. เลิกวิธีการรักษาแบบเดิมเพราะพิสูจน์แล้วว่าไม่ได้ผล
2. เลิกการใช้สเตียรอยด์
3. หันมารักษาสิวโดยการอนุรักษ์โพรงขนให้อยู่ในสภาพเดิม
 
       หมอได้ทำการรักษาสิวด้วยวิธีอนุรักษ์โพรงขนไม่ใช้สเตียรอยด์โดยนำเทคโนโลยี แสงเลเซอร์VBeam SmoothBeam มาร่วมในการรักษาสิว พบว่าได้ผลดีมากและสามารถลดการใช้ยา ไม่ต้องกดเจาะสิว ไม่ต้องฉีดสิวอีกเลย ซ้ำยังทำให้รอยแดงจากสิว รอยหลุมสิวดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งก็เป็นไปในแนวทางเดียวกับแพทย์ผิวหนังทั่วโลกที่หันมาใช้แสงเลเซอร์ใน การรักษาสิวซึ่งใน3ปีที่ผ่านมาได้มีผลงานวิจัยถึงข้อดีในการรักษาสิวด้วยแสง มากมายหลายฉบับ ดังนั้นหากไม่อยากให้หน้าบาง ผิวอ่อนแอ เป็นสิวเรื้อรัง เลเซอร์ Vbeam และ SmoothBeam เป็นทางเลือกที่เหมาะสมครับ 
 

LET'S GET IN TOUCH

Address
34/61 Changwattana Road,
T. Khlong Kluea, Pak Kret,
Nonthaburi 11120

Tel: 02-575-3915-6
Fax: 02-575-3913
Opening Hours
Mon - Sun
09:00 am - 18:00 pm


© 2019 Resurre.com


02-575-3915-6